Sân vườn trong nhà phố

Cập nhập: 11/7/2016

Thiết kế vườn dù theo phong cách nào cũng có ba yếu tố cần lưu tâm là vật liệu sử dụng, giao thông và bố cục sắp xếp cây trong vườn. Tuy nhiên, vườn trong nhà hiện đại lại có cách sử dụng vật liệu, bố cục sắp xếp khác. Trong bài này Điêu Khắc Liên Vũ sẽ giới thiệu cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn trong nhà phố

Tiểu cảnh sân vườn trong nhà phố

Mô tip vườn với cỏ cây, núi non hay thác nước thường chỉ bắt gặp trong những ngôi nhà có khoảng sân vườn rộng hoặc những không gian được thiết kế mang tính chất nghỉ dưỡng như nhà vườn, villa. Đối với nhà ở mang dáng dấp kiến trúc hiện đại thì phong cách trang trí này lại khó phù hợp, do vậy các KTS thường “biến tấu” chúng trở nên đơn giản và linh hoạt hơn. 

Phong cách thiết kế vườn

Thiết kế vườn dù theo phong cách nào cũng có ba yếu tố cần lưu tâm là vật liệu sử dụng, giao thông và bố cục sắp xếp cây trong vườn. Tuy nhiên, vườn trong nhà hiện đại lại có cách sử dụng vật liệu, bố cục sắp xếp khác so với vườn truyền thống (non bộ, thác thước, cây cối…) cụ thể như sau: 

thiet ke vuon dep

Thiết kế vườn đẹp

Vật liệu sử dụng trong vườn

Vật liệu theo phong cách hiện đại vườn theo phong cách hiện đại có thể sử dụng các vật liệu cũ như gạch, đá, sởi kết hợp với vật liệu cũ như kính, thép, nhôm ốp gây ấn tượng mạnh và “đẹp lạ” cho khu vườn. Hình khối và đường nét vừa mang tính mềm mại, vừa dứt khoát, cô động. Màu sắc của vườn thường tạo cảm giác thanh thoát, sạch sẽ. 

Chất liệu kính nhiều khi có thể thay được cảm giác của nước. Với khu vườn nhỏ không có điều kiện thiết kế hồ nước thì kính sẽ là giải pháp tạo cho khu vườn sự lung linh của nước. Ghế kính còn giúp cho khu vườn rộng hơn khi những cây xanh phía dưới ghế có thể sống bình thường vì không bị che khuất. 

Chất liệu thép sẽ cho cảm giác uyển chuyển nhưng khoẻ khoắn ví dụ như bàn ghế, xích đu hay thậm chí là hàng rào hoa thép. Những chất liệu khác như sơn sần, bê tông xen cỏ, sỏi các màu hay cát trắng pha lê cũng được áp dụng nhiều cho khu vườn hiện đại.    

Vật liệu cho lối đi cũng rất phong phú như: đá chẻ, đá lát, đá giả gỗ hay rải sỏi. Tất cả vật liệu này đều đã qua xử lý để phù hợp với điều kiện ngoài trời, chống trơn trượt và rất gần gũi với khung cảnh của khu vườn cũng như của người sử dụng. 

Chọn cây và sắp xếp bố cục 

Vườn hiện đại không chú trọng nhiều tới cây cảnh theo thế, dáng cây thường thấy như vườn truyền thống, do đó ít khi sử dụng cây cảnh như si, lộc vừng…mà chỉ cần những loại cây đơn giản để sắp xếp bố cục thành một khu vườn đẹp.       

Những cây đơn giản ở thế thấp như tóc tiên, ngũ sắc, cúc, lan ý, hồng môn, lan bạch chỉ, sen cạn hay kể cả cỏ lau, dứa, dọc mùng… đều có thể trang trí thành một khu vườn ấn tượng nhờ sự kết hợp màu sắc thẩm mỹ.  Những cây thân vừa như chuối rẻ quạt, cọ, chà là, trúc, tre ngà… cây dây leo như tigon, hồng leo, hoa tràng pháo, thằn lằn… đều có thể dùng làm cây trang trí cho một khu vườn hiện đại.       

Một khu vườn hiện đại có thể sử dụng hầu hết các loại cây tự nhiên. Trồng cây gì không quan trọng bằng chúng được kết hợp với nhau như thế nào để tạo ra một khu vườn đẹp. Đôi khi, chỉ một loại cây cũng có thể tạo ra khu vườn đẹp nếu biết cách tạo hình cho khu vườn. 

Giao thông trong vườn

Giao thông được xem là huyết mạch trong xây dựng cũng như trong khu vườn hiện đại. Giao thông mạch lạc, đơn giản thì khí trong vườn lưu thông tốt, cây cối xanh tươi, tinh thần của con người cũng luôn sảng khoái, phấn chấn. 

Giao thông trong vườn không chỉ đơn thuần là một lối đi hay lối về mà còn là cách tạo hình cho khuôn viên vườn trở nên hấp dẫn hơn. Những đường cong uốn lượn, tròn trịa với đường nét khỏe khoắn được cách điệu tạo nên giao thông đẹp trong khu vườn hiện đại.       

Chiều rộng của đường dạo tùy thuộc vào diện tích vườn biệt thự lớn hay nhỏ, có thể dao động từ 0,9 đến 1,5 m. Trồng cây bo viền sẽ là yếu tố phân vị trong vườn. Còn nếu không, theo ý đồ của người thiết kế, bạn có thể không cần đến cây bo viền vẫn tạo được những ranh giới, chuyển giao một cách nhịp nhàng.  

Công ty CP mỹ thuật Liên Vũ hân hạnh giới thiệu

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn, thiết kế tiểu cảnh nhà phố, thiết kế sân vườn đẹp, Sân vườn trong nhà phố, thiết kế Sân vườn trong nhà phố, báo giá thiết kế tiểu cảnh sân vườn, báo giá thiết kế tiểu cảnh sân vườn mới nhất, báo giá thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại hà nội, Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Hà Nội. Thiết kế tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy, Thiết kế tiểu cảnh sân vườn phong thủy. Hotline: 0913.57.48.94

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại quận Ba Đình,

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại quận Bắc Từ Liêm,

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại quận Cầu Giấy,

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại quận Đống Đa,

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại quận Hà Đông,

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại quận Hai Bà Trưng,

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại quận Hoàn Kiếm,

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại quận Hoàng Mai,

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại quận Long Biên,

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại quận Nam Từ Liêm,

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại quận Tây Hồ,

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại quận Thanh Xuân,

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Sơn Tây,

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Ba Vì,

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Chương Mỹ,

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Đan Phượng,

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Đông Anh,

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Gia Lâm,

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Hoài Đức,

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Mỹ Đức,

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Phú Xuyên,

Thiết kế tiểu cảnh sân vườntại Phúc Thọ,

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Quốc Oai,

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Sóc Sơn,

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Thạch Thất,

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Thanh Oai,

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Thanh Trì,

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Thường Tín,

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại Ứng Hòa,