400 tác phẩm nghệ thuật ra mắt công chúng TP HCM

Cập nhập: 20/7/2016

Cả gian phòng lớn của Cung văn hóa lao động, số 55B Nguyễn Thị Minh Khai trở thành không gian nghệ thuật cho hơn 400 tác phẩm thuộc nhiều thể loại, phong cách và chất liệu...

Đây là tác phẩm của các họa sĩ TP HCM và nhiều tỉnh thành khác trong cả nước như: Họa sĩ Thích Từ Quảng, Trương Hán Minh, Trương Lộ, Lê Triều Điển, Nguyễn Lâm, Hồ Công Khanh, Phúc An, Trần Quốc Ẩn, nghệ nhân Đăng Tự, Văn Khoa, Hồ Văn Mai, Thiên Tân....  Thầy Thích Nhuận Tâm, trụ trì chùa Lá, Gò Vấp, nơi nêu ý tưởng và tổ chức cuộc triển lãm lớn này, cho biết, mục đích của triển lãm là tìm nguồn quỹ từ thiện ủng hộ cho 80 công nhân đang mắc bệnh hiểm nghèo. 

Ngoài "phần cứng" là trưng bày các tác phẩm mỹ thuật, trong thời gian triển lãm, hằng đêm, tại sân khấu của Cung văn hóa lao động còn diễn ra chương trình văn nghệ, giao lưu văn thơ với sự góp mặt của nhiều văn nghệ sĩ như nhà thơ Trụ Vũ, bác sĩ - nhạc sĩ Trương Thìn, nghệ sĩ cải lương Phượng Hằng, ca sĩ Thanh Thúy, Nhóm Nhạc Xanh, hài Mỹ Chi, Sĩ Luân, Đông Quân, Vân Khánh... 

Dưới đây là vài hình ảnh trong đợt triển lãm, từ ngày 3 đến 8/5: jghjghjgh Phòng triển lãm rộng, thoáng là lợi thế để nhiều họa sĩ, điêu khắc gia thỏa sức sắp đặt và trưng bày tác phẩm của mình tại triển lãm "Văn hóa nghệ thuật dân tộc và Phật giáo".

Tác phẩm "Thập bát La Hán", chất liệu gỗ mun đen do nghệ nhân Đăng Tự thực hiện. Đây là một trong những tác phẩm sẽ được mang ra bán đấu giá để gây quỹ từ thiện. Một khán giả say sưa chiêm ngưỡng tác phẩm được tạc từ một khối gỗ quý.

Thầy Thích Nhuận Tâm, trụ trì chùa Lá, Gò Vấp là người nêu ý tưởng thực hiện buổi triển lãm - biểu diễn nghệ thuật quy mô lớn để quyên góp tiền cho 80 công nhân đang mắc bệnh hiểm nghèo.

Thầy Thích Nhuận Tâm giới thiệu cho quan khách bộ sưu tập đá cảnh của chùa Lá, Gò Vấp.

Tác phẩm "Ông đồ" của Nguyễn Văn Lâm.

Tượng điêu khắc "Phúc - Lộc - Thọ" của nghệ nhân Đăng Tự. "Cô gái bán táo" của họa sĩ Phúc An. ghghgfhgf Một tác phẩm sống động về chủ đề Phật giáo, trưng bày tại triển lãm.    

Nguồn: VnExpress