Tranh phù điêu hoa sen

Cập nhập: 14/5/2024

Hoa sen là loại hoa được trồng nhiều ở Việt Nam. Cứ mỗi khi hè về thì hoa sen sẽ nở rộ ở khắp các vùng quê. Sen cũng đang là loại hoa mà Việt Nam sẽ chọn làm Quốc hoa bởi vẻ đẹp tinh khiết nó mang lại. Cũng chính vì thế mà hoa sen được ứng dụng trong nhiều tác phẩm nghệ thuật như tranh hoa sen, tranh phù điêu hoa sen

 

Phù điêu hoa sen

Sen là biểu trưng cho vẻ đẹp thuần khiết, cao sang và thuần Việt. Tại Việt Nam sen có mặt ở khắp nơi. Đặc biệt trong các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc ứng dụng cũng có nhiều tác phẩm tranh phù điêu hoa Sen với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau.  chúng được ứng dụng nhiều trong đời sống con người và cả trong tâm linh phong thủy của người Việt. 

Ý nghĩa của sen trong đời sống

Sen là loại hoa mà khi nhìn vào chúng, ta thấy có sự thanh cao, quý phái trong đó.

Tại đất nước Ấn Độ hoa sen còn tượng trung cho quyền lực, chí óc, sự sáng tạo của Thiên Nhiên, của Lửa và Nước, của tinh thần.... 

Đối với người Ai Cập Hoa Sen là biểu tượng của hai vị thần Orisis và thần Horus. 

Còn ởi Việt Nam Sen được tôn quý và chiếm vị trí rất quan trọng, đó là trí tuệ, giác ngộ, sự trong sáng và giải thoát khỏi bùn nhơ.... Chính vì những ý nghĩa cao đẹp ấy, Hoa Sen còn được coi là tượng trưng của sự may mắn, trí tuệ nên việc lựa chọn hoa Sen trang trí, sử dụng trong không gian nhà cửa, sân vườn được nhiều gia chủ chọn lựa. 

Trang phù điêu hoa xen không chỉ mang tính chất thẩm mỹ mà còn chứa những ý nghĩa về sự thịnh vượng, viên mãn, thông thái, cao sang quý tộc. 

Ứng dụng của phù điêu hoa sen trong trang trí nội ngoại thất

Trong trang trí nội ngoại thất, tranh phù điêu hoa sen được chia thành nhiều phong cách khác nhau như tranh phù điêu hoa sen màu vàng đồng; tranh phù điêu hoa sen pha sơn màu; tranh phù điêu hoa cách điệu, đặc biệt tranh phù điêu hoa sen màu cát trắng có những đường nét sang trọng , độc đáo . Dù loại phù điêu hoa sen nào thì đều mang tới cảm giác khác nhau. 

Phù điêu hoa sen thường được trang trí tại mặt tiền của ngôi nhà, tiền sảnh, khu sân vườn… hoặc những nơi cần tạo điểm nhấn khác như nơi thờ tự.

Nếu bạn là một người yêu thích thiên nhiên, muốn mang thật nhiều cảnh hoa lá vào ngôi nhà của mình và muốn tạo được cảm giác gần gũi, thân quen hay sự kết hợp hài hòa giữa các vật dụng trong các đồ trang trí nội thất… thì phù điêu hoa sen chắc chắn là lựa chọn hợp lý. 

Tag:

Tranh phù điêu hoa sen, phù điêu hoa sen

báo giá Tranh phù điêu hoa sen, báo giá phù điêu hoa sen

báo giá Tranh phù điêu hoa sen mới nhất , báo giá phù điêu hoa sen mới nhất

báo giá Tranh phù điêu hoa sen tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, báo giá phù điêu hoa sen tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc

Công ty sản xuất Tranh phù điêu hoa sen, Công ty sản xuất phù điêu hoa sen

sản xuất và thi công Tranh phù điêu hoa sen, sản xuất và thi công phù điêu hoa sen