Thi công vườn trong nhà phố

Cập nhập: 30/6/2016

Thiết kế vườn dù theo phong cách nào cũng có ba yếu tố là vật liệu, giao thông và bố cục sắp xếp. Tuy nhiên, vườn trong nhà hiện đại lại có cách sắp xếp khác. Điêu khắc Liên Vũ nhận thiết kế và thi công vườn trong nhà phố

Thiết kế và thi công vườn trong nhà phố

Mô tip vườn với cỏ cây, núi non hay thác nước thường chỉ bắt gặp trong những ngôi nhà có khoảng sân vườn rộng hoặc những không gian được thiết kế mang tính chất nghỉ dưỡng như nhà vườn, villa. Đối với nhà ở mang dáng dấp kiến trúc hiện đại thì phong cách trang trí này lại khó phù hợp, do vậy các KTS thường “biến tấu” chúng trở nên đơn giản và linh hoạt hơn.

thiết kế và thi công vườn trong nhà phố

Thi công vườn đẹp

Thiết kế vườn nhà phố

Thiết kế vườn dù theo phong cách nào cũng có ba yếu tố cần lưu tâm là vật liệu sử dụng, giao thông và bố cục sắp xếp cây trong vườn. Tuy nhiên, vườn trong nhà hiện đại lại có cách sử dụng vật liệu, bố cục sắp xếp khác so với vườn truyền thống (non bộ, thác thước, cây cối…) cụ thể như sau:

Vật liệu theo phong cách hiện đại

Vườn theo phong cách hiện đại có thể sử dụng các vật liệu cũ như gạch, đá, sởi kết hợp với vật liệu cũ như kính, thép, nhôm ốp gây ấn tượng mạnh và “đẹp lạ” cho khu vườn. Hình khối và đường nét vừa mang tính mềm mại, vừa dứt khoát, cô động. Màu sắc của vườn thường tạo cảm giác thanh thoát, sạch sẽ.

Chất liệu kính nhiều khi có thể thay được cảm giác của nước. Với khu vườn nhỏ không có điều kiện thiết kế hồ nước thì kính sẽ là giải pháp tạo cho khu vườn sự lung linh của nước. Ghế kính còn giúp cho khu vườn rộng hơn khi những cây xanh phía dưới ghế có thể sống bình thường vì không bị che khuất.

Chất liệu thép sẽ cho cảm giác uyển chuyển nhưng khoẻ khoắn ví dụ như bàn ghế, xích đu hay thậm chí là hàng rào hoa thép. Những chất liệu khác như sơn sần, bê tông xen cỏ, sỏi các màu hay cát trắng pha lê cũng được áp dụng nhiều cho khu vườn hiện đại.

Vật liệu cho lối đi cũng rất phong phú như: đá chẻ, đá lát, đá giả gỗ hay rải sỏi. Tất cả vật liệu này đều đã qua xử lý để phù hợp với điều kiện ngoài trời, chống trơn trượt và rất gần gũi với khung cảnh của khu vườn cũng như của người sử dụng.

Chọn cây và sắp xếp bố cục

Vườn hiện đại không chú trọng nhiều tới cây cảnh theo thế, dáng cây thường thấy như vườn truyền thống, do đó ít khi sử dụng cây cảnh như si, lộc vừng…mà chỉ cần những loại cây đơn giản để sắp xếp bố cục thành một khu vườn đẹp.

Những cây đơn giản ở thế thấp như tóc tiên, ngũ sắc, cúc, lan ý, hồng môn, lan bạch chỉ, sen cạn hay kể cả cỏ lau, dứa, dọc mùng… đều có thể trang trí thành một khu vườn ấn tượng nhờ sự kết hợp màu sắc thẩm mỹ.
Những cây thân vừa như chuối rẻ quạt, cọ, chà là, trúc, tre ngà… cây dây leo như tigon, hồng leo, hoa tràng pháo, thằn lằn… đều có thể dùng làm cây trang trí cho một khu vườn hiện đại.

Một khu vườn hiện đại có thể sử dụng hầu hết các loại cây tự nhiên. Trồng cây gì không quan trọng bằng chúng được kết hợp với nhau như thế nào để tạo ra một khu vườn đẹp. Đôi khi, chỉ một loại cây cũng có thể tạo ra khu vườn đẹp nếu biết cách tạo hình cho khu vườn.

Giao thông trong vườn 

Giao thông được xem là huyết mạch trong xây dựng cũng như trong khu vườn hiện đại. Giao thông mạch lạc, đơn giản thì khí trong vườn lưu thông tốt, cây cối xanh tươi, tinh thần của con người cũng luôn sảng khoái, phấn chấn.

Giao thông trong vườn không chỉ đơn thuần là một lối đi hay lối về mà còn là cách tạo hình cho khuôn viên vườn trở nên hấp dẫn hơn. Những đường cong uốn lượn, tròn trịa với đường nét khỏe khoắn được cách điệu tạo nên giao thông đẹp trong khu vườn hiện đại.

Chiều rộng của đường dạo tùy thuộc vào diện tích vườn biệt thự lớn hay nhỏ, có thể dao động từ 0,9 đến 1,5 m. Trồng cây bo viền sẽ là yếu tố phân vị trong vườn. Còn nếu không, theo ý đồ của người thiết kế, bạn có thể không cần đến cây bo viền vẫn tạo được những ranh giới, chuyển giao một cách nhịp nhàng.

Thi công vườn trong nhà phố, thiết kế và Thi công vườn trong nhà phố, báo giá Thi công vườn trong nhà phố, báo giá thiết kế và Thi công vườn trong nhà phố, Thi công vườn trong nhà phố tại Hà Nội , báo giá thiết kế Thi công vườn trong nhà phố tại Hà Nội , thi công vườn, làm vườn, làm vườn trong nhà phố, làm vườn tại hà nội, nhà phố, vườn đẹp. 

báo giá thiết kế thi công vườn trong nhà phố tại Hà Nội

báo giá thiết kế và thi công vườn trong nhà phố tại Đông Anh

báo giá thiết kế và thi công vườn trong nhà phố tại Vĩnh Phúc

báo giá thiết kế và thi công vườn trong nhà phố tại Thái Nguyên

báo giá thiết kế và thi công vườn trong nhà phố tại Bắc Giang

báo giá thiết kế và thi công vườn trong nhà phố tại Phú Thọ

báo giá thiết kế và thi công vườn trong nhà phố tại Hải Phòng

báo giá thiết kế và thi công vườn trong nhà phố tại Hải Dương

báo giá thiết kế và thi công vườn trong nhà phố tại Hưng Yên

báo giá thiết kế và thi công vườn trong nhà phố tại Hà Nam

báo giá thiết kế và thi công vườn trong nhà phố tại Phủ Lý

báo giá thiết kế và thi công vườn trong nhà phố tại Thái Bình

báo giá thiết kế và thi công vườn trong nhà phố tại Ninh Bình

báo giá thiết kế và thi công vườn trong nhà phố tại Thanh Hóa

báo giá thiết kế và thi công vườn trong nhà phố tại Nam Định