Thiết kế không gian xanh cho ngôi nhà của bạn

Thiết kế không gian xanh cho ngôi nhà của bạn

Thiết kế này giúp cho cuộc sống của bạn gần gũi với thiên nhiên không khí trong lành hơn, nhẹ nhõm, thư thái sau những áp lực của cuộc sống.

thiết kế tiểu cảnh sân thượng

Sân thượng, ban công thường được trưng dụng để tạo vườn cây, thanh lọc không khí và tạo khoảng không gian xanh. Tuy nhiên, trồng quá nhiều cây cối um tùm lại phản tác dụng bởi lượng ánh sáng vào nhà sẽ bị che bớt và khuất tầm nhìn.. Hãy tiết kiệm diện tích tối đa tạo không gian cho ngôi nhà chứ không phải lấp đầy những khoảng trống trong nhà. Như vậy đủ để có một khoảng không gian xanh mát trong nhà.

tiểu cảnh khô

Xu hướng của nhiều gia chủ hiện nay là thiết kế khoảng sân vườn trước nhà để tạo không khí mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, không phải lúc nào mang thiên nhiên lại gần với con người cũng tốt nên chúng ta cần sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy khi thiết kế tiểu cảnh trong gia đình.

hồ cá koi

Sẽ thật tuyệt vời nếu như khu vườn nhà bạn có một dòng suối nhỏ hay một hồ nước xinh xinh, đó là sẽ nguồn cung cấp độ ẩm cho cây xanh phát triển. Ngoài cây cỏ, còn có thể đặt vào hồ những thác nước, những bức tượng, vài tảng đá... và thả vào đó những chú cá cảnh nhỏ.          

Hồ nước hay bể cá, non bộ trước nhà được coi điểm tụ thủy và tiểu cảnh rất được ưa dùng trong nhà ờ sân vườn. Dạng tiểu cảnh có đủ núi non, cây cối, thác nước… chính là biểu tượng vũ trụ quan thu nhỏ theo quan niệm Á Đông chứ không đơn thuần là trang trí.           

Có lẽ chính vì lý do đó mà những thiết kế sân vườn càng được ưa chuộng trong các ngôi nhà hiện đại. Một góc vườn trước nhà bên cạnh lối đi, dưới cầu thang hay góc nhà... có thể đem đến một chút hơi thở của thiên nhiên, tạo không gian thư giãn tinh tế. Hiện nay, tiểu cảnh không chỉ có cây, nước mà nó còn có các vật dụng khác như đèn điện để giảm đi tính âm của tiểu cảnh.

phù điêu sân vườn

Với không gian sinh hoạt nhỏ hơn, có thể đưa tiểu cảnh thiên nhiên vào bằng cách giảm bớt chất liệu cũng như số lượng vật dụng trang trí. Chỉ cần đặt 1 bồn nước nhỏ, rải 1 ít sỏi nơi góc nhà, đặt chậu hoa trên bàn cạnh cửa sổ…

phù điêu sân vườn

Khu vực dưới giếng trời, ngoài hiên nhà, nơi có ánh sáng tự nhiên có thể tạo khu vườn nhỏ với nhiều loại cây và hoa. Hành lang sẽ trở thành khu vườn treo bằng cách dựng hàng rào gỗ thấp, treo các chậu cây leo, chậu hoa. Sân thượng cũng là vị trí lý tưởng để bạn thiết kế cho mình khu vườn.

Tags:Thiết kế không gian xanh cho ngôi nhà của bạn