Phong cách sân vườn Nhật

Phong cách sân vườn Nhật

            Trong vườn Nhật truyền thống, các chi tiết mô phỏng lại thiên nhiên dưới hình thức thu nhỏ. Dù chưa tạo dựng được những không gian lớn như các nghệ nhân sáng tạo, bạn vẫn có thể bố trí những góc vườn thể hiện tinh thần của kiểu vườn đặc biệt này.

vườn Nhật đẹp

Ngôi nhà chỉ có khoảng diện tích nhỏ để làm tiểu cảnh nhưng các chi tiết như hàng rào, đài nước, ống tre dẫn nước đủ đem lại cảm giác động nhưng vẫn tĩnh.

Sân vườn đại diện cho quang cảnh và những địa điểm nổi tiếng trong một không gian nhỏ và đẹp. Cảnh đồi núi và sông được làm bằng đá, cát và sỏi. Chủ nghĩa tượng trưng được sử dụng hầu hết trong mỗi sân vườn Nhật Bản. Cát hay sỏi được cào tạo ra dáng những con sông, một khối đá và đá cuội có thể biểu tượng cho những hòn đảo nhỏ.

Sân vườn Nhật

Mỗi chiếc đèn vườn của Nhật lại có kiểu dáng đặc trưng, gắn với một địa danh hay tích truyện riêng. Trong những ngôi nhà phố, gia chủ có thể bố trí những khu vườn khô mang tính tượng trưng. Góc vườn nhỏ nhưng đủ các yếu tố cây, đá, nước...

tiểu cảnh vườn nhật

Lối đi, các bậc đá giữa màu xanh cây lá. Cây trong vườn Nhật thường có độ cao vừa phải, tán không phủ rộng nên thích hợp với các khoảng sân nhỏ, hẹp.

Khi cây thích nghi với môi trường sống mới, bắt đầu ra hoa, lớp rêu phủ bám trên đá, khu vườn Nhật được đánh giá đã đạt tới độ đẹp nhất.

tiểu cảnh vườn nhật

Những ngôi nhà với đường nét kiến trúc đơn giản, hài hoà rất phù hợp với phong cách của vườn Nhật. Bản thân gia chủ cũng là người trọng sự giản dị, thanh cao và triết lý thì mới có thể yêu nét đơn sơ của vườn Nhật. Làm vườn Nhật không cần diện tích rộng nhưng muốn đẹp đòi hỏi phải có sự tư vấn của kiến trúc sư hoặc có bàn tay chuyên nghiệp của người làm vườn.

Tags:Phong cách sân vườn Nhật