Gợi ý thiết kế hòn non bộ đẹp

Gợi ý thiết kế hòn non bộ đẹp

          Việc sắp xếp vị trí của hòn non bộ nên tuân theo những nguyên tắc nhất định để mang lại sự hài hòa trong phong thủy và đảm bảo về thẩm mỹ cho không gian sân vườn tiểu cảnh.             

thiết kế non bộ đẹp

          Hòn non bộ thường tạo một điểm nhân trong sân vườn tiểu cảnh với những hướng khác nhau sẽ đem lại các hiệu quả khác nhau cho chủ nhà, tuy nhiên còn tùy thuộc vào cung, mạng của gia chủ. Ví dụ thiết kế hòn non bộ ở hướng tây là cát.

gợi ý thiết kế non bộ đẹp

          Bố trí các loại cây cao theo hướng này để chống nắng và thời tiết nóng. Hòn non bộ ở hướng Tây Bắc là đại cát nhưng cần phải phối hợp trồng thêm các loại cây xanh khác để làm tăng thêm mỹ quan cho công trình.

hướng dẫn thiết kế hòn non bộ

         Hòn non bộ là bộ phận quan trọng trong cảnh quan sân vườn. Do vậy không thể thiết kế một cách đơn lẻ mà cần có sự phối hợp với nhiều yếu tố khác.

cách sắp xếp hòn non bộ

          Nghệ thuật chế tác non bộ không chỉ là không gian thu nhỏ của núi sông, hang động, cây cỏ, chùa chiền, cầu vồng, thuyền bè, chim chóc, động vật của con người. Non bộ còn là thủ thuật sử dụng thủ pháp chế tác theo phong thủy để đem lại sự lưu thông ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ).

 

Tags:Gợi ý thiết kế hòn non bộ đẹp