Tranh trang trí

Tranh trang trí

Tranh là một dạng tác phẩm hội họa phản ánh hiện thực bằng đường nét và màu sắc.

Tranh xuất hiện rất sớm trong lịch sử nhân loại, tồn tại dưới nhiều dạng và có nhiều ứng dụng.  Bức tranh được xem là đầu tiên của loài người là những hình vẽ về thú vật có niên đại khoảng 30000 tới 10000 năm trước Công nguyên trên trong các hang động miền Nam nước Pháp và Tây Ban Nha.

Theo các nhà khoa học, người hang động dùng mỡ động vật trộn với các loại bột màu làm màu nước và dùng lông thú hay cành cây để vẽ.[1]  Cách đây 30000 năm, con người đã phát minh ra các dụng cụ căn bản để vẽ tranh và không ngừng cải tiến trong các thế kỷ tiếp theo.

Người Ai Cập khoảng 5000 năm trước, đã phát huy kỹ thuật vẽ tranh của riêng mình bằng cách sơn màu nước trên bùn thạch cao hay đá vôi.

Tranh trang trí được dùng rất nhiều trong việc trang trí nội thất. Trang làm cho một bức tường khô khan mộc mạc trở nên sống động, hay làm cho người thưởng thanh cảm thấy có một không gian tĩnh lặng yên bình. Đôi khi một bức tranh lại làm cho người ta có cảm giác vui tươi và trở nên mạnh mẽ.

Bức tranh mà Điêu Khắc Liên Vũ giới thiệu ở đây, phù hợp để treo nhiều vị trí trong nhà như; Phòng Khách, Phòng tiệc, Phòng Trưng bày, phòng đọc sách, Sảnh chờ....

Tags:Tranh trang trí